Phân biệt vỏ iPhone 5/5s hàng “zin” và hàng “dựng”

Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có được một chiếc điện thoại đẹp và sang trọng thì nhiều bạn trẻ ở Việt Nam thường chọn các sản phẩm đã qua sử dụng mặc dù có rất nhiều rủi ro khi mua mất. Nhất là đối với dòng sản phẩm của Apple là iPhone 5/5s cũ, đã qua sử dụng. Để giúp các bạn có thể phân biệt và chọn lựa sản phẩm đã qua sử dụng vẫn còn zin, chưa bị thay vỏ máy thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách test iPhone 5/5s chưa thay vỏ để cho bạn có thêm các kinh nghiệm khi mua iPhone cũ.

Hướng dẫn chọn mua iPhone cũ, đã qua sử dụngcach-mua-iPhone-cu-da-qua-su-dung-1

Mặt sau của máy

cach-mua-iPhone-cu-da-qua-su-dung-2

Đối với iPhone 5/5s Zin thì thì màu sắc thường khá sáng, nịnh mắt, lớp vỏ hơi nhám và mịn tay khi sờ. Ở 2 phần tiếp xúc với mặt lưng thì thường khá sát với mặt lưng, không có cảm giác gợn sóng khi người dùng sờ qua. Bên cạnh đó, dòng chữ được khắc nổi ở cuối điện thoại thường không có cảm giác khi vuốt qua, tạo cảm giác liền mạch. Còn vỏ lô thì khi vuốt qua bạn sẽ có cảm giác sần ở tay.

2 gạch sóng ở bên hông

cach-mua-iPhone-cu-da-qua-su-dung-3

2 Phần tiếp sóng ở 2 bên của iPhone được thiết kế vô cùng tinh tế và đẹp mắt. CHạy quanh thân máy và khi sờ qua người dùng sẽ có cảm giác liền mạch, không có gợn tay. Còn ở thiết bị đã thay vỏ thì khi sờ qua bạn sẽ có cảm giác gợn tay, không liền mạch thiết bị.

Ốc và dãy loa ở dưới

cach-mua-iPhone-cu-da-qua-su-dung-4

Khi tháo iPhone để thay vỏ thì người thợ cần phải dùng tua vít mở 2 con ốc ở cuối thiết bị này, đây là đặc điểm khá dễ nhận dạng khi nhìn qua bằng mắt bạn sẽ có được những quan sát khi ốc zin Apple sản xuất có hình sao, độ hoàn thiện tốt nếu ốc đã bị mở thì độ hoàn thiện tuyệt đối sẽ không còn. Dãy loa ở 2 bên của iPhone được cắt kim cương ở trong, khi nhìn vào bạn sẽ thấy nó hơi ánh lên, còn ở vỏ lô 2 dãy loa này sẽ tối và không có viền cắt kim cương.

Mang theo 1 thiết bị chính hãng

cach-mua-iPhone-cu-da-qua-su-dung-5

Bạn bè, người thân hay ai đó mà bạn quen đang dùng 1 chiếc iPhone chính hãng, chưa từng thay vỏ thì bạn nên mượn điện thoại của họ để ra cửa hàng để đối chứng. Bởi vì khi cảm nhận thì bạn sẽ không cảm nhận được quá lâu nếu bạn không chuyên test điện thoại. Vì thế bạn bạn cần mang theo một chiếc điện thoại zin, để sờ và cảm nhận sự khác biệt giữa 2 thiết bị là như thế nào.

Bên trên là 4 cách mà mình trình bày để cho bạn có được những kinh nghiệm khi đi mua điện thoại iPhone 5/5s cũ. Bạn hãy lựa chọn thật kĩ để có thiết bị ưng ý và nhớ xem thêm nhiều thủ thuật mobile nhé.

bài viết 

 

(29)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.