Những điều giá trị hơn cả tiền bạc

Tiền là một vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc sống ngày nay nhưng có một điều mà bạn nên biết dù bạn không có nhiều tiền thì cũng đừng buồn, chán nản bởi có những điều giá trị hơn cả tiền bạc mà vốn dĩ chúng ta đã có nhưng không biết.

Thứ nhất, đó là sức khỏe

Không phải cứ nhiều tiền là hạnh phúc bởi rất nhiều người giàu họ là triệu phú, là tỷ phú nhưng lại sống không mấy hạnh phúc gì bởi lẽ họ bị bệnh. Bởi vậy có sức khỏe mới là có tất cả, một điều quan trọng hơn cả tiền bạc, thậm chí có tiền bạc cũng không thể mua được.

 

Sức khỏe giá trị hơn cả tiền bạc, có tiền cũng không mua được

Sức khỏe giá trị hơn cả tiền bạc, có tiền cũng không mua được

Thứ hai, đó là gia đình

Gia đình là cái nôi nuôi ta lớn và điểm mà chúng ta dù đi xa vẫn hướng về nơi có người thân với tình cảm thân thiết, ấm áp. Và tiền không thể thay thế gia đình bởi dù bạn có gặp khó khăn trong cuộc sống thì gia đình vẫn là nơi có những người thân luôn chia sẻ, bên cạnh bạn dù bạn vui hay buồn.

Thứ ba, đó là con cái

Một em bé chào đời là một món quà ý nghĩa và đặc biệt mà trời ban cho. Và chúng ta có thể khẳng định rằng tiền có thể cho bạn hạnh phúc nhưng con cái còn cho bạn hàng trăm điều hạnh phúc và nụ cười.

Nhiều gia đình giàu có nhưng lại không có khả năng sinh con nên họ phải chịu đau khổ rất nhiều, họ sẵn sàng hi sinh cả gia tài để có con nhưng không thể bởi vậy nếu bạn có con cái thì nên trân trọng.

Thứ tư, đó là tự do

Tự do là những điều mà ai cũng có nhưng thực tế một số người nói rằng họ không được tự do làm những gì mình muốn vì bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, gia đình. Do vậy chúng ta nên trân trọng những điều tự nhiên thuộc về bản thân mình và hãy tự tạo cho mình sự tự do để tận hưởng cuộc sống tốt hơn, cái mà có tiền cũng không phải ai mua được.

 

Tự do, là điều mà chúng ta có và hãy làm chủ điều đó, bởi có tiền cũng không mua được đâu

Tự do, là điều mà chúng ta có và hãy làm chủ điều đó, bởi có tiền cũng không mua được đâu

Thứ năm, đó là bạn bè

Nếu bạn chỉ có một mình, không có bạn bè bạn sẽ nghĩ cuộc sống sẽ thế nào. Chắc chắn sẽ vô cùng cô đơn, buồn chán bởi vậy khi kiếm được những người bạn thân chúng ta nên trân trọng .

Thứ sáu, đó là tình yêu

Tình yêu giúp cuộc sống trở nên thăng hoa, lãng mạn và có hương vị cho cuộc đời của mỗi người. Và chẳng ai có thể dùng tiền để mua được tình cảm của con người bởi cảm xúc là điều tự nhiên diễn ra nên khi có người yêu, người đó yêu bạn, bạn nên biết trân trọng và hiểu người ấy hơn.

Thứ bảy, đó là hạnh phúc

Hạnh phúc là cái đích mà mỗi người tìm đến dù bạn là ai, là người giàu có, có địa vị hay chỉ nông dân nghèo khó,…thì chỉ cần bạn cảm thấy hạnh phúc mới là điều quan trọng bởi đâu phải cứ là triệu phú sẽ có hạnh phúc.

Họ giàu có, họ là triệu phú, họ có nhiều thứ nhưng không phải ai trong số họ cũng cảm thấy có hạnh phúc. Cảm xúc hạnh phúc là những điều tự nhiên mà trong mỗi con người người ta thấy cuộc sống của họ ổn, và tuyệt vời, hạnh phúc là đủ.

Và có thể thấy có tiền sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống nhưng không phải là tất cả và thực tế trong cuộc sống của một đời người có rất rất nhiều điều còn giá trị, quan trọng hơn cả tiền bạc.

(13)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.