Chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6/2016

Sim Đa Năng Ngọc Thắng chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, ngày tết đặc biệt và ý nghĩa thiêng liêng của các em nhỏ thiếu nhi.

Ngày 1-6, ngày Quốc tế thiếu nhi, là ngày tết của tình yêu thương, là ngày trên khắp mọi miền tổ quốc, khắp nơi trên thế giới cùng chào đón và tổ chức nhộn nhịp các hoạt động với ý nghĩa thiêng liêng dành riêng cho các em thiếu nhi của các bậc cha mẹ trên toàn thế giới.

Quốc tế Thiếu Nhi 1/6

1-6 được công nhận là ngày Quốc tế thiếu nhi từ lâu và được các hiệp hội phụ nữ trên toàn thế giới đón nhận và lấy ngày này là ngày bảo vệ quyền tự do, quyền được yêu thương và bảo vệ của các em nhỏ thiếu nhi mà các tổ chức, chính phủ có nghĩa vụ, trách nhiệm cần thực hiện.

 

Sim Đa Năng Ngọc Thắng chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6-2016

Sim Đa Năng Ngọc Thắng chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6-2016

Và Việt Nam chúng ta tự hào là nước đầu tiên ở Châu Á và là đất nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em- Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc: Trẻ em có quyền được chăm sóc, được bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Và từ 15/5 đến 30/6 được coi là Tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam.

Ngay sau khi giành được độc lập, thống nhất đất nước, cứ vào ngày 1 tháng 6 và ngày Tết Trung thu rằm tháng 8 hàng năm lại trở thành ngày hội vui tươi, nhộn nhịp và đầy không khí tưng bừng của các em thiếu nhi trên cả nước, ngày hội cả nước cùng chung vui cùng các em nhỏ thiếu nhi với nhiều hoạt động văn nghệ, ý nghĩa diễn ra.

1/6/1950- ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên vào ngày 1 tháng 6 năm 1950, đây là giai đoạn cả nước ta đang trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, thời kỳ cam go và ác liệt nhất. Tuy nhiên, Bác Hồ,  vị cha già kính yêu vẫn luôn luôn nghĩ tới các em nhỏ thiếu nhi cả nước, dù trước tình thế dân tộc đang phải đấu tranh, bảo vệ tổ quốc, Bác vẫn gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng, Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành…”. Và hàng năm, cứ đến ngày 1-6 và ngày Tết Trung thu, các em nhỏ thiếu nhi trên cả nước lại được nhận thư chúc mừng Bác Hồ. Và Bác Hồ, vị chủ tịch luôn sống mãi trong lòng người dân cả nước và là tấm gương sáng muôn đời cho các con cháu noi theo, Bác luôn quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, và trong 5 Điều Bác dạu thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục không thể thiếu đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và được các cháu học theo.

 

Bác Hồ mừng Quốc tế Thiếu Nhi 1-6 đầu tiên

Bác Hồ mừng Quốc tế Thiếu Nhi 1-6 đầu tiên

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”

Đặc biệt, ngày 1-6 hàng năm không chỉ là ngày vui tươi với các hoạt động văn nghệ dành cho các em thiếu nhi mà còn trở thành ngày hội để các bậc cha mẹ chăm sóc, bổi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Và đối với Nhà nước, để bảo vệ và quyền lợi cho các em thiếu nhi, nhà nước đã ban hành Pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, coi trách nhiệm vẻ vàng ấy là của toàn dân.

Và nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Sim Đa Năng Ngọc Thắng chúc tất cả các bạn nhỏ thiếu nhi Việt Nam luôn chăm ngoan, học giỏi, và có nhiều niềm vui trong cuộc sống, trở thành con ngoan, trò giỏi trong lòng các bậc cha mẹ và thầy cô, trở thành thế hệ trẻ tương lai phát triển có ích cho Tổ quốc, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

(25)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.