Câp nhật lên iOS 10 Beta, có gì mới?

Tại sự kiện WWDC 2016 vừa qua, thì Apple đã công bố và phát hình phiên bản thử nghiệm của iOS 10. Đây là hệ điều hành có khá nhiều điểm mới lạ cũng như các tính năng mới trên iPhone. Theo như thông báo từ Apple thì họ nói rằng: “ Phiên bản iOS này là bản cập nhật lớn nhất dành cho người dùng”. Phiên bản thử nghiệm hiện tại là phiên bản Developer Preview chỉ dành cho các người dùng đã đăng kí là lập trình viên với mức giá 99$. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cập nhật iOS 10 beta với hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cập nhật iOS 10 Beta cho iPhone, iPadios-10

Đầu tiên,bạn truy cập vào:  iOS 10 Beta 1. Một lưu ý đó là bạn cần mở bằng trình duyệt Safari của iOS không được sử dụng các trình duyệt khác. Bạn download file trên và cài đặt vào điện thoại của mình. Sau đó khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động, bạn vào mục Software Update và tiến hành Update qua OTA như bình thường.

Một số tính năng trên iOS 10 Beta

Màn hình khóa trên iOS 10

Đây là thay đổi khá nhiều trên iOS khi bạn sẽ có đến 3 trang thông báo màn hình khóa bao gồm:

  • Khi người dùng vuốt từ bên trái sang thì các widget như thời tiết, thông báo ứng dụng, tin nhắn sẽ hiện lên dưới dạng ô vuông
  • Người người dùng vuốt sang bên phải để mở nhanh camera.

man-hinh-khoa-tren-ios-10

Khi bạn bật điện thoại của mình, thay vì trượt sang phải để mở khóa thì nay bạn cần phải bấm phím Home thì mới có thể mở khóa được. Khi vuốt từ trên xuống, các thông báo trạng thái được làm khá to và dễ nhìn. Bạn phím được thay đổi với các icon đáng yêu và khá ngộ nghĩnh. Logo của Siri trong mục cài đặt cũng được thay đổi tạo ra sự mới mẻ trên iOS 10. Bên cạnh đó là việc cho phép người dùng xóa các ứng dụng mặc định một các dễ dàng như các ứng dụng được cài đặt thêm vào máy.

tinh-nang-moi-tren-ios-10

Thay đổi ở iMessage

Đó là khi bạn vào mục tin nhắn, các ảnh hiển thị của người nhắn tin được làm khá lạ mắt. Bên cạnh đó là các tín năng mới như gửi ảnh cho bạn bè từ album ảnh, vẽ hình ảnh và gửi cho bạn bè…. Bên cạnh đó, khi nhắn tin, bạn có thể gõ từ love thì sẽ có icon phù hợp xuất hiện, hoặc khi gõ từ Piza thì cũng có icon của Pizza xuất hiện. Lưu ý bạn chỉ có thể nhìn thấy các icon này khi gõ tiếng ảnh.

apple-wwdc-20160613-2492

Một số cật nhật khác trên iOS 10

  • Thông báo trạng thái được làm màu mè hơn, các phím công cụ được làm to và dễ nhìn
  • Bản đồ: Mục yêu thích được hiện ra ngày phía dưới và tìm kiếm ở trên nó
  • Đồ hồ: Giao diện đen thay vì trắng như trước đây. Tính năng giờ đi ngủ mới mẻ cho phép hẹn giờ ngủ và cài đặt thời gian ngủ.
  • Album được trang bị thêm tính năng kỷ niệm độc đáo.

photos

Chúc bạn có những trải nghiệm hấp dẫn với iOS 10.

Bài viết : 

(6)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.