Cài mới Windows 10 chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ bản cập nhật mới của Microsoft

Như các thông tin đã công bố trước đó về việc Microsoft sẽ đưa ra một giải pháp mới giúp người dùng có thể giải quyết nhanh hơn trong việc làm sạch – hay nói “nôm na” là cài mới lại hệ điều hành Windows 10. Và nhân việc phát hành phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 14366 cho người dùng Fast Ring, Microsoft cũng đã chính thức cho ra mắt công cụ có tên gọi Refresh Windows Tool.

Theo như thông tin từ Microsoft thì Refresh Windows Tool sẽ giúp người dùng thực hiện việc cài đặt mới lại Windows 10 mà không cần sử dụng đến USB hay DVD cài đặt Windows 10 như trước. Refresh Windows sẽ tiến hành thiết lập lại và loại bỏ các ứng dụng được cài đặt bởi người dùng hoặc được cài đặt từ nhà sản xuất thiết bị máy tính có cài đặt sẳn Windows 10.

cai-moi-windows-10-chua-bao-gio-de-dang-den-the-nho-ban-cap-nhat-moi-cua-microsoft

Và sau khi hoàn thành việc khởi chạy Refresh Windows, bạn sẽ nhận được một hệ điều hành Windows 10 “sạch sẽ” giống như là mới vừa mới cài đặt lại bằng USB hay DVD cài đặt Windows 10. Điều này khá giống với việc bạn sử dụng tính năng “Reset PC” trước đây.

Nhìn chung thì Refresh Windows là sự kết hợp của 2 tính năng “Reset PC” và “Refresh PC” mà trước đó Microsoft đã tích hợp sẵn ngay từ Windows 8 và 8.1. Nhưng khi Windows 10 ra mắt, “Refresh PC” đã được loại bỏ.

Hiện tại thì Refresh Windows vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và nó chỉ hoạt động trên các phiên bản Windows 10 Insider Preview (cụ thể là từ Build 14342 đến các Build mới gần đây). Và trong tương lai chắc chắn bạn sẽ có thể sử dụng nó khi Windows 10 Anniversary Update được phát hành vào tháng sau nếu như mọi thứ đều đúng theo kế hoạch của Microsoft.cai-moi-windows-10-chua-bao-gio-de-dang-den-the-nho-ban-cap-nhat-moi-cua-microsoft

Ngay bây giờ bạn đọc có thể tải về Refresh Windows để sử dụng trên Windows 10 Insider Preview tại đây. Và trong quá trình sử dụng, bạn cần phải có kết nối internet để Refresh Windows tải về các gói tin ISO cài đặt của Windows 10 (khoảng 3GB).

cai-moi-windows-10-chua-bao-gio-de-dang-den-the-nho-ban-cap-nhat-moi-cua-microsoft (1)

Refresh Windows cho phép bạn giữ lại các dữ liệu cá nhân nhưng với các cài đặt phần mềm từ bên thứ ba và các ứng dụng không đi kèm với Windows theo mặc định thì sẽ bị loại bỏ.

cai-moi-windows-10-chua-bao-gio-de-dang-den-the-nho-ban-cap-nhat-moi-cua-microsoft (2)

Hiện tại chỉ có 3 ngôn ngữ được hỗ trợ, bao gồm: tiếng Anh (EN-US), tiếng Trung (ZH-CN) và Nhật Bản (JA-JP).

Rất tuyệt phải không?

Bai viet:genk

 

(2)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.